[Trans][ChanBaek] Cấm đoán – Chương 1 + 2

1. Lần gặp gỡ đầu tiên

Đức vua Chanyeol hét lên trong giận dữ, chúng đã tấn công anh trai của hắn và gia đình anh ấy, không hẳn là anh em ruột thịt, nhưng điều đó không phải vấn đề. Điều quan trọng là, chúng dám tấn công cung điện của anh hắn, và giết chết mọi người. Xác anh ấy và vợ anh ấy nằm trên sàn, kế bên là xác của những tùy tùng, họ đã cầu cứu anh và dù anh đã đem theo quân đội đến sớm hết sức có thể, vẫn đã quá muộn để cứu họ. Không tìm thấy dấu hiệu nào của đứa trẻ, đứa con trai duy nhất của anh ấy, người mà Chanyeol đã thề mười năm trước rằng, sẽ bảo vệ nó như là con trai của mình.

 

“Đi tìm cháu trai của ta ngay bây giờ!” – Hắn hét lớn.

 

Kiếm và áo giáp của hắn nhuốm đầy máu. Dưới chân hắn, là kẻ đã gây ra tất cả những điều này, bị xích lại và đánh đập. Hắn túm cổ áo kẻ đứng đầu chúng, nhấc kẻ đó lên khỏi mặt đất khiến chân chúng không thể chạm xuống sàn được nữa và gầm gừ:

 

“Ta thề bằng mọi giá nếu người từng chạm vào cháu trai ta, dù chỉ một cọng tóc, ta sẽ giết ngươi, không, ta sẽ xẻ ngươi thành từng mảnh và thiêu sống ngươi.”

 

Kẻ tướng lĩnh của kẻ thù cố kìm nén run rẩy, khóc lóc.

 

“Tôi thề chưa từng chạm vào nó, tôi giấu nó trong phòng và che kín nó từ đầu đến chân, bởi vì tôi định bán nó như một nô lệ xinh đẹp quý hiếm.”

 

Chanyeol thở ra một cách giận dữ và ném kẻ đó xuống sàn. Chỉ huy và cánh tay phải của hắn, Sehun đi đến mang theo một vật mỏng manh giấu trong một cái đồng hồ dài, mặt của nó cũng bị che khuất.

 

“Tôi đã tìm thấy hoàng tử thưa ngài.”

 
“Để nó vào xe ngựa, chúng ta sẽ rời đi.”

 

Đứa bé cựa quậy thoát khỏi sự kìm giữ của chỉ huy và nhảy về phía xác của cha mẹ nó, tiếng khóc vang lên như xé toạc tim mọi người. Thứ gì đó giằng xé mạnh mẽ sâu trong trái tim Chanyeol khi hắn nghe thấy tiếng khóc của đứa bé, hắn ra hiệu cho chỉ huy đem đứa bé đi. Đứa nhỏ khụt khịt đứng dậy và nhìn quanh và giật mình khi phát hiện ra một người đàn ông cao lớn đầy máu, nó bước lùi lại một cách sợ hãi nhưng Chanyeol đã nói với nó bằng một giọng dịu dàng:

 

“Đừng sợ ta con yêu, là ta Chanyeol, chú của con đây. Baekhyun, lại đây nào con!”

 

Đức vua nhìn đứa bé một cách đầy hi vọng, người mà hắn không thể nhìn ra cảm xúc nó đang có là gì do có mạng che phủ trên khuôn mặt.  Đứa bé nghiêng đầu như đang đánh giá vị vua trước mặt nó và rồi chạy đến chỗ hắn, ôm hắn và lại nức nở.

 

Con đường đến cung điện của Đức vua Chanyeol không dài hay mệt mỏi, nhưng Baekhyun luôn nức nở và ngồi cách xa Chanyeol, từ chối nói chuyện với hắn hay thậm chí là lau nước mắt trên mặt đi. Chanyeol không biết phải làm gì, hắn là người đàn ông của chiến tranh, hắn được nuôi dạy, huấn luyện và sống để chiến đấu. Vị vua và chiến binh hai mươi bảy tuổi không biết làm thế nào để dỗ dành một đứa bé mười bốn tuổi.

 

Hoàng tử Baekhyun ở lì trong phòng từ khi nó đến đây hôm qua, nó từ chối việc rời khỏi phòng, ăn uống và gặp bất kì ai kể cả Chanyeol.  Nó vẫn đang đau buồn về gia đình mình và nó thậm chí còn không đồng ý thay đồ hay bỏ khăn che mặt.

 

Sehun thả một đứa bé xinh xắn tầm tuổi Baekhyun trên sảnh điện, đứa bé đang cố gắng thoát khỏi sự cưỡng chế mạnh mẽ của Sehun.

 

“Tôi không phải gián điệp, tôi là bạn của hoàng tử, tôi thề đó!”

 

Chanyeol nhìn cả hai với ánh mắt khó hiểu, chỉ huy ném đứa trẻ lên sàn không khoan nhượng.

 

“Tôi tìm thấy đứa bé này đang cố trốn vào phòng hoàng tử.”

 

“ Tôi không trốn, tôi là bạn hoàng tử thật mà.”

 

“Câm miệng lại khi chủ nhân nói chuyện.”

 

Chanyeol đứng lên khỏi ngai vàng và túm cổ đứa bé, lôi nó đến phòng hoàng tử, nói:

 

“Để xem nó có đang nói sự thật không.”

 

Đức vua không hề được biết đến là người kiên nhẫn, đứa bé nuốt nước bọt và đi theo họ. Baekhyun không cho ai vào cho đến khi nghe thấy giọng đứa bé.

 

“Baek ơi, mình đây, Luhan đây!”

 

Sau một phút, cửa phòng hoàng tử bật mở và nó lao đến ôm đứa bé và bật khó, nó lôi đứa bé vào và đóng sập cửa lại để đức vua và chỉ huy ngay bên ngoài.

Lần nay Chanyeol vội vã đi vào cùng với chỉ huy, hắn không thể để yên cho hành vi nguy hiểm này của nó.

 

“Con à, con không thể để người lạ trong phòng mà không có lính gác được.”

 

“Cậu ấy không phải người lạ, cậu ấy là bạn con và cậu ấy đã sống sót khỏi cuộc tàn sát ở lâu đài của cha mẹ con.”

 

“Nhưng nó không thể ở lại-“

 

“Làm ơn đi mà chú! Nếu người để cậu ấy ở lại, con sẽ ăn cơm, tắm rửa và rời khỏi phòng.’

 

Chanyeol thở dài, hắn không thể tranh cãi và nó vẫn đang mặc bộ đồ và đeo mạng che mặt  ngày hôm qua nhưng sẽ thế nào nếu như đứa bé đó đến để hại cháu trai của hắn?

 

“Được rồi, ta sẽ để lính gác ở cửa phòng con, nếu thằng bé này dám làm gì, con hãy hét to lên nhé.” – Chanyeol hi vọng đứa bé sẽ có thể giúp hoàng tử thoát khỏi sự buồn rầu.

 

Lính gác thông báo hoàng tử sẽ tiến vào sảnh điện. Toàn bộ vương thất đều đang trông ngóng được nhìn thấy cháu trai của đức vua. Chanyeol đang điềm tĩnh ngồi trên ngại vàng, một ngai vàng khác được đặt bên cạnh hắn dành cho hoàng tử, chỉ huy đứng ngay cạnh hắn. Chanyeol nghe thấy tiếng thở mạnh từ xa, tự hỏi sao cháu trai hắn có thể tạo ra những tiếng thở mạnh ấy.
Một thiếu niên xinh đẹp bước ngang qua toàn bộ vương thất, họ đã dạt ra một con đường cho nó và rồi nó đứng trước mặt đức vua, cúi chào. Rồi đứng thẳng dậy. Bàn tay đẹp đẽ của nó vén mái tóc đen dài khỏi khuôn mặt để lộ ra đôi mắt xanh dương lấp lánh to tròn, chiếc mũi nhỏ dễ thương và đôi môi hồng hào.  Những sợi tóc của nó lại rũ xuống và rồi với đôi tay tinh xảo đó, nó lại vén chúng lên. Mái tóc đen tạo nên một sự đối lập lớn với làn da trắng trẻo của nó.

Đức vua đáng lẽ phải đứng dậy và đưa tay về phía hoàng tử để mời nó ngồi xuống ngai vàng cạnh nó nhưng Chanyeol lại không hề cử động. Đôi mắt hắn nhìn chằm chằm nó trong trạng thái mơ màng, như thế hắn đang lạc vào thế giới khác. Như thế, hắn đã được đưa tới thiên đường và gặp gỡ một thiên thần hay đại loại là một sinh vật xinh đẹp không có thật nào đó. Hắn đã lơ đãng một lúc lâu đến mức mà không khí trở nên khá khó xử. Chỉ huy khẽ ho nhẹ và cúi xuống thì thầm vào tai đức vua:

 

“Bệ hạ, người sẽ đưa hoàng tử đến ngai vàng chứ?”

 

Điều đó đã đưa được đức vua ra khỏi trạng thái như bị thôi miên và hắn đứng dậy, đưa tay về phía đứa trẻ, tay nó lọt thỏm trong tay hắn, và đưa nó ngồi lên ghế của nó.  Chanyeol đã mất một khoảng thời gian sau đó, rất nhiều người đến và nói chuyện với hắn, nhưng hắn chỉ gật đầu và trả lời với một hoặc hai từ. Chỉ huy Sehun vẫn nhìn hắn đầy lo lắng, tự hỏi điều gì đã xảy ra với đức vua của mình.

 

Mọi người quay về phòng và đức vua cũng quay về phòng của người. Như thường lệ, có một tì thiếp ngồi trên giường chờ hắn. Hắn cau mày một phút và rồi ra hiệu cho nữ tì thiếp rời đi:

 

“Ngươi có thể đi, hôm nay ta không có hứng.”

 

Nữ tì rời đi trong im lặng. Chanyeol đã mất ngủ đêm đó, hắn cứ luôn tưởng tưởng lại cảnh bàn tay thanh tú vén mái tóc đen.

 

2. Tiến vào trái tim người ấy. 

 

Đó là một buổi sáng sớm, khi Chanyeol thức dậy do tiếng ầm ĩ ngoài cửa phòng.

 

“Chú! Cứu con với.”

 

Vị vua đang nửa tỉnh nửa mê bật dậy khỏi giường ngủ và mở cửa, nhận ra Baekhyun lao vào và trốn phía sau hắn, còn hắn, đang mặt đối mặt với Sehun.

 

“Chỉ huy, chuyện gì đang xảy ra vậy?”

 

Sehun đang tức xì khói, trên tay anh cầm cây kéo.

 

“Thưa bệ hạ, hoàng tử cần cắt tóc thôi, một cậu bé có mái tóc dài là điều cấm kị.”

 

Điều đó là sự thật, ở đất nước của Chanyeol, những cậu bé, thậm chí là vương thất, đều được nuôi dạy để trở thành những chiến binh, tóc của chúng sẽ được cắt ngắn và việc huấn luyện bắt đầu ở tuổi mười ba. Vị vua quay về phía cháu trai của mình và xác nhận lời nói của Sehun.

 

“Đó là luật con ạ, thậm chí là cả ta cũng phải tuân theo những điều luật đó.”

 

Có một điều Chanyeol không biết rằng, Baekhyun đã được nuôi lớn trong sự nuông chiều trong ngần ấy năm, trong một đất nước mà mọi người tin rằng, nghệ thuật và hòa bình luôn bên cạnh nhau. Điều đó khiến Baekhyun gặp phải khó khăn trong chuyện hiểu được: tại sao tóc của nó lại là vấn đề lớn? Tại sao nó cần phải trở thành một chiến binh.

Baekhyun ngồi trên giường của đức vua và giữ mái tóc của nó, mái tóc rất dài, trong lòng bàn tay và che phủ mắt của nó bằng chúng, và rồi nó bắt đầu nức nở. Nó trông rất đáng yêu khi che mắt mình bằng mái tóc. Sehun vừa chửi thề trong khi thở gấp, hoàng tử đang làm cho anh có một thời gian thật khó khăn. Luhan, mặt khác, đang đứng cạnh chỉ huy và cố gắng dỗ dành bạn của mình, điều khiến cho vị chỉ huy nhìn sang nó và quát mắng.

 

“Sao ngươi lại ở đây? Ta đã nói với ngươi là đi theo lũ trẻ còn lại và bắt đầu huấn luyện không phải sao?”

 

“Vâng thưa ngày, tôi đi ngay đây.” Luhan đồng ý bắt đầu huấn luyện và dù Baekhyun muốn có bạn bên cạnh, nó vẫn từ chối. “Xin lỗi Baek, nhưng tớ muốn trở thành một chiến binh mạnh mẽ để bảo vệ cậu.”

 

Sehun gật đầu với sự đồng tình.

 

“Người thấy chứ hoàng tử, thậm chí cả người bạn ngu ngốc của ngài cũng thấy được tầm quan trọng của việc huấn luyện. Giờ thì, Luhan, đi ngay.”

 

Đứa bé đống ý đầy nịnh nọt với Sehun và cúi chào rời đi.

 

Chanyeol quay về phía cháu của mình, nó vẫn không ngừng khóc còn hắn thì không hề cảm thấy mình muốn bắt nó phải cắt tóc, thậm chí là hắn còn thấy yêu mái tóc đen dài đó của hoàng tử và thích cách hoàng tử vuốt tóc liên tục với tay mình, nó tạo cho hoàng tử vẻ ngoài xinh đẹp. Thật lạ làm sao, Baekhyun đã khiến vị vua thay đổi luật lệ, những điều hắn luôn tin tưởng từ thời thơ ấu.  Hoàng tử đến, và đảo lộn toàn bộ thế giới của hắn. Chanyeol nhìn chỉ huy.

 

“Sehun, anh trai ta đã nuôi dạy đứa trẻ khác chúng ta, nó sẽ cần thời gian để quen với văn hóa mới, cho nó thêm thời gian đã.”

 

Baekhyun ngẩng đầu và hét lên.

 

“Con sẽ không bao giờ cắt tóc và không bao giờ cầm gươm, con muốn trở thành một ca sĩ.”

 

Cả Chanyeol và Sehun đều bị sốc nhưng Sehun mới sốc nhất. Anh nghiến chặt tay mình trong sự giận dữ rõ ràng.

 

“Thưa Hoàng tử, người không thể làm một ca sĩ. Người là hoàng tử và một ngày nào đó người sẽ là hoàng đế, là chiến binh, ai sẽ bảo vệ hoàng hậu của người, người định không kết hôn sao?

 

Cưới một cô gái, trái tim Chanyeol đột nhiên siết chặt. Một ngày nào đó Baekhyun sẽ chọn một cô gái để dành cả cuộc đời bên cạnh, hắn rất khó chịu và ánh mắt hắn hạ trên người hoàng tử chờ đợi câu trả lời. Tim hắn đang đánh trống trong lồng ngực, có chuyện gì xảy ra với hắn vậy? Thậm chí là trong trận chiến đáng sợ nhất, hắn cũng chưa bao giờ lo lắng hay sợ hãi. Nhưng hoàng tử không trả lời phần quan trọng của câu hỏi như Chanyeol mong chờ.

 

“Cha ta nói, ta có thể là bất kì ai ta muốn.”

 

Sehun hét lên với nó.

 

“Người không thể là bất kì ai người muốn hoàng tử của tôi, người có một trách nhiệm nặng nề của một hoàng tử và một vị vua tương lai, người nên cứng rắn vì người sẽ phải đối mặt với kẻ thù của ngài, chúng sẽ giết ngài mà không khoan nhượng.”

 

Mọi thứ im lặng. Hoàng tử chưa bao giờ bị to tiến quát mắng trong suốt cuộc đời và nó che mắt mình lại với mái tóc và khiến tay mình ướt nhẹp với nước mặt, lại tiếp tục nức nở.

 

Chanyeol thở dài, đó sẽ là nhiệm vụ khó khăn để dạy Baekhyun phong tục của đất nước hắn, hắn ra lệnh cho vị chỉ huy rời đi.

 

Chanyeol ngồi cạnh đứa bé, vuốt tóc nó.

 

“Baekhyun! Baek? Đừng khóc nữa nào.”

 

Baekhyun ngẩng đầu và chăm chú nhìn đức vua, mắt nó sưng đỏ nhưng vẫn có một sự ảnh hưởng lớn tới trái tim đức vua.

 

“Chú ơi, làm ơn đừng để họ cắt tóc con.”

 

Chanyeol bị cuốn vào sự chuyện động của khuôn miệng xinh đẹp, hắn cúi người và suýt nữa hôn đứa bé, rồi hắn tự đánh thức mình khỏi sự mê đắm, quay đi chỗ khác và hoàn toàn bỏ lỡ những gì đứa bé vừa nói.

 

Đứa bé kéo mạnh tay áo hắn để lôi kéo sự chú ý lần nữa.

 

“Chú!!”

 

Chanyeol chuyển sự chú ý của mình về đứa bé.

 

“Được rồi, con có thể giữ mái tóc của mình.”

 

Đứa bé nhảy lên vui sướng và trao cho chú của nó một nụ hôn má trong trắng rồi rời khỏi phòng. Chanyeol sờ tay lên má, mắt mở lớn, hắn đã được hôn hàng ngàn lần bởi các cô gái và những phụ nữ, hắn có rất nhiều người trong lâu đài cố làm hắn vui nhưng tại sao nụ hôn nay lại rất khác biệt. Tại sao nó tác động đến hắn nhiều hơn bất kì nụ hôn nào từ những tì thiếp của mình? Lại một lần nữa, hắn lắc đầu để xua đuổi những ý nghĩ kì lạ.

 

Chanyeol hoàn toàn không đề phòng cảm giác bắt đầu len lỏi vào trái tim hắn, những ý nghĩ kì lạ đó choán lấy tâm trí hắn, chúng bắt đầu với những ý nghĩ đơn giản rằng đứa bé thật đáng yêu, đứa bé dễ thương, đứa bé xinh đẹp như một thiếu nữ, đứa bé có một thân hình nhỏ nhắn xinh đẹp mà kể cả tì thiếp xinh đẹp nhất cũng không có. Lại một lần nữa hắn xua đuổi những ý nghĩ đó và chỉ khiến chúng mạnh mẽ hơn trước. Và Baekhyun luôn đáng yêu cũng không giúp được gì. Có thể Baekhyun sẽ thay đổi trở nên mạnh mẽ và mọi ý nghĩ này sẽ biến mất, không hẳn, với những gì xảy ra ngay hôm sau.

Ngày hôm sau, Baekhyun đang rượt đuổi với người bạn Luhan trong sảnh điện, nó ôm trong lòng một chú mèo lông mềm mượt và ngay lập tức giấu con mèo sau ngai vàng của chú nó. Mọi cô gái đều kêu lên bởi sự đáng yêu của nó, thì thầm rằng nó dễ thương thế nào, và đương nhiên nó vì đuổi theo bởi Sehun như thường lệ. Vị vua quay về phía đứa bé trốn sau ngai vàng của hắn.

 

“Lần này con lại làm gì rồi?”

 

“Người đó muốn đem Sunshine của con đi.”

 

“Sunshine?”

 

Hoàng tử gật đầu và cho vị vua xem chú mèo và những cô gái lại hét lên lần nữa. Sehun phát điên lên.

 

“Bệ hạ, hoàng tử không nên nuôi mèo, người không phải là một cô gái để nuôi nó, ở tuổi của người, người nên cầm gươm.”

 

Trước khi mọi người lên tiếng, Baekhyun ôm con mèo vào lòng và bật khóc, làm tan nát những cô gái trong sảnh điện, những người ở phe nó, và cầu xin để nó có thể giữ lại con mèo.  Đứa bé đã thắng Sehun. Nó rời đi, nhìn đầy đắc ý  về phía vị chỉ huy đang bốc khói, với người bạn Luhan đi sau đang lè lưỡi với anh. Những cử chỉ nhỏ đó làm Baekhyun tiến sâu hơn vào trái tim đức vua và khiến hắn lún sâu hơn vào khu vực cấm.

 

 

 

Note: Bản gốc của đoạn là Baekhyun muốn làm “singer”. Mình dịch ca sĩ thì thấy không hợp ngữ cảnh lắm nhưng mình hỏi và tìm mãi mà không được từ nào ổn hơn cả. Ai có thể đóng góp thì giúp mình nhé.

Tagged: , , , , ,

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Đồi Gió

明月小轩窗 , 无情自古相傍总有多情来

Jun Kuti

Just be myself, Jun is the best!

Mãn Thiên Hoa Vũ

Mười hai năm trước tuyết như dương hoa, Mười hai năm sau dương hoa như tuyết... ...

• Khải-Nguyên Gia Tộc •

Hẹn ước 10 năm, cùng nhau vững bước!

◢ KarRoy's Kingdom ◣

Kingdom for KarRoy and for love!

Thiên xứng song sinh

Just because you’re my prince doesn’t mean I won’t fuck you like a slut.

ღ Ahnn ღ

One who wants to wear the crown, bear the crown

~(‾▿‾~) Galaxy heaven ~(‾▿‾~)

Chúng ta chỉ nhớ được bóng lưng lạnh lùng của nhau, mà quên mất khi xưa đã từng yêu nhau đậm sâu đến đâu.

Fly to the sky, away and away ...

Darkness in my eyes but lights up in the sky

%d bloggers like this: